Hơn 300 тriệu тгong Cây ATM bỗɴg вị Vụn Náт, Bắᴛ được Tнủ ρhạm nҺưɴg KҺôɴg ᴛнể Làм Được gì

Tin Tức

Một con chuột không những ngang nhiên chiếm chiếc máy ATM làm nhà mà còn phá hoại cả một “gia tài”.
Sự cố hy hữu xảy ra ở Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ tại thị trấn Tinsukia, Ấn Độ. Khi các kỹ thuật viên ngân hàng ở Ấn Độ được triệu tập để điều tra lý do tại sao một máy ATM (máy rút tiền tự động) không hoạt động trong nhiều ngày, và sau đó họ bắt đầu ngửi thấy mùi… chuột.

Một quan chức Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBI) cho biết những gì các kỹ thuật viên phát hiện đó là xác chuột và tiền vụn. Các bức ảnh do một phóng viên địa phương chụp và được trang Reuters đăng tải lại sau khi máy ATM được mở cho thấy, những mảnh giấy bạc màu xám và tím có mệnh giá 500 và 2000 rupee.

Phát hiện hơn 300 triệu trong ATM bị nát vụn, tá hỏa khi tìm được ‘thủ phạm’ - 1

Con vật gặm nhấm này bằng một cách thần kỳ nào đó đã chui vào trong ATM và “xơi” hết hơn 1 triệu rupee (hơn 300 triệu đồng).

Chandan Sharma, giám đốc chi nhánh SBI ở thị trấn Tinsukia thuộc bang Assam, cho biết: “Máy ATM không hoạt động trong vài ngày và khi các kỹ thuật viên mở ki-ốt, chúng tôi đã bị sốc khi phát hiện những tờ tiền vụn và một con chuột chết. Chúng tôi đã bắt đầu điều tra về sự cố hy hữu này và sẽ thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự cố tái diễn”.Phát hiện hơn 300 triệu trong ATM bị nát vụn, tá hỏa khi tìm được ‘thủ phạm’ - 2

SBI là ngân hàng lớn nhất của Ấn Độ với hơn 50.000 máy ATM trải dài khắp đất nước. Hầu hết các máy ATM ở Ấn Độ đều được lắp đặt camera khép kín để tăng cường an ninh. Nhưng khi kiểm tra đoạn phim camera tại máy ATM ở Tinsukia, người ta lại không thể nhìn thấy con chuột nào xâm nhập vào nó, sʜᴀʀᴍᴀ ɴóɪ.

Trong hơn 2,9 triệu rupee (hơn 850 triệu) có trong máy ATM ở thời điểm đó, sau khi cố gắng lọc lại những tờ tiền vẫn còn sử dụng được gần 1,7 triệu rupee (hơn 500 triệu), thì tổng thiệt hại của “vụ trộm” này là 1,2 triệu rupee (tương đương hơn 350 triệu đồng).

Theo https://vtc.vn/phat-hien-hon-300-trieu-trong-atm-bi-nat-vun-ta-hoa-khi-tim-duoc-thu-pham-ar668407.html