Ngôi ɴhà Lẩᴜ ᴛhập Cẩm Do Ôɴg Bố 65 ᴛuổi ᴛự Biêɴ ᴛự Diễɴ Khiếɴ Cô Coɴ Gái ʜếᴛ ʜồɴ Hếᴛ Vía

Tin Tức

Ngôi ɴhà Lẩᴜ ᴛhập Cẩm Do Ôɴg Bố 65 ᴛuổi ᴛự Biêɴ ᴛự Diễɴ Khiếɴ Cô Coɴ Gái ʜếᴛ ʜồɴ Hếᴛ VíaMặc dù có bản thiết kế khá đẹp nhưng ông bố trong bài viết lại tự thiết kế lại theo sở thích của từng thành viên trong gia đình.

Theo chia sẻ của cô gái trong bài viết này, ngôi nhà là sản phẩm của bố cô, 65 tuổi sau 4 tháng thực hiện. Ngôi nhà này nằm ở khu vực Bắc Bộ, có diện tích dài x rộng là 12x10m, chưa kể phần diện tích để làm khu bếp.

Các khu vực chức năng bao gồm 2 nhà tắm, 3 phòng ngủ và phòng khách. Mái Nhật, đổ bê tông cốt thép phần móng. Tổng chi phí thực hiện dự án này là 800 triệu đồng.Ngôi nhà “thập cẩm” được người cha 65 tuổi tự biên tự diễn.

Điều đáng nói ở dự án này là ông bố 65 tuổi lần đầu xây nhà và có sự kết hợp màu sắc rất khác lạ, chẳng giống ai. Ngôi nhà có quá nhiều màu sắc để phục vụ sở thích của tất cả các thành viên trong gia đình.

Cụ thể, cửa màu tím vì vợ thích. Con gái 1 thích màu xám xanh nên mái nhà được chọn màu theo sở thích con gái. Màu trắng sữa cho tường nhà theo ý thích con gái 2. Cháu trai nội thích màu vàng, cháu gái nội thích màu hồng, cháu ngoại thích màu xanh nên ông đã phối tất cả các tông màu đó lên cột, lên tường của căn nhà.

“Các bác thấy bố em tài kết hợp màu không ạ? Lần đầu bố xây nhà! Sến tý các bác bỏ qua, bố em cũg đã ráng làm hài lòng con cháu”, cô con gái hài hước chia sẻ.

Sau khi những hình ảnh này được chia sẻ, có nhiều ý kiến khen ngợi ý tưởng của ông bố 65 tuổi. “Theo ý mình, ngoại thất hay khu sinh hoạt chung theo màu tổng thể. Còn phòng của mỗi cá nhân chọn theo sở thích, mảng màu ngoài màu trắng, chọn độ bóng cao hơn”, Anh Lê bày tỏ quan điểm.

Anna Nguyễn nhận định: “Nói thật lòng mình thấy màu sắc bác chọn không hài hoà lắm, nhưng đọc lời giải thích bên trên của bạn thì mình quyết định thả tim. Nhà xấu đẹp gì không quan trọng, miễn là mọi người trong gia đình thấy vui thấy thích, được tôn trọng ý kiến sở thích là được”.

Tác phẩm có nhiều màu sắc khác nhau để đáp ứng sở thích của các thành viên trong gia đình.

Đặc biệt, khi được hỏi tại sao bản vẽ một đằng, nhà làm một nẻo, chủ nhân bài chia sẻ này còn cho hay, do dịch dã nên không về được nên ông ở nhà tự biên tự diễn nên căn nhà như “nồi lẩu thập cẩm”, không hề giống bản mẫu thiết kế. Bản thân cô cũng không dám chê tác phẩm của bố sợ “ông dỗi”. “Em cũng hết hồn hết vía khi nhận được hình của bố em gửi”, cô phân trần.

Nếu thực hiện đúng nguyên mẫu bản vẽ, căn nhà sẽ trông như thế này.

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến ủng hộ, đồng tình và cảm thông về ngôi nhà 7 sắc cầu vồng, có không ít người thẳng thắn bày tỏ sự không hài lòng. Bởi lẽ, căn nhà là tài sản có giá trị, sử dụng nhiều năm mà trông không mấy thẩm mỹ như thế trông cũng khá buồn cười.

Trần Triệu Vỹ thẳng thắn: “Như nồi lẩu thập cẩm, chán chẳng buồn nói gì nữa”.

“Nhìn nhiều màu mà kiểu vàng tím nghe cứ rợn rợn người nhưng chắc do người bố rất yêu mọi người trong nhà nên làm theo ý thích của mỗi người mới tạo ra nồi thập cẩm”, facebook La Nguyễn bày tỏ.

Căn nhà nhiều sắc thái, không biết nên vui hay nên buồn.