Nhiều hoạt động giải trí, ẩm thực đặc sắc tại phố đi bộ Vinh

Uncategorized

heo kế hoạch, tối nay (26/5), UBND thành phố Vinh tổ chức lễ khai trương phố đi bộ thành phố Vinh.

Đầu tháng 4/2022, phố đi bộ Vinh chính thức đi vào hoạt động. Theo đó, phố đi bộ Vinh bao gồm các tuyến đường: Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ; Nguyễn Tài và ngõ 2 đường Nguyễn Văn Cừ nối đường Nguyễn Trung Ngạn.

Sau một năm vận hành thử nghiệm, tối nay (26/5), UBND thành phố Vinh tổ chức lễ khai trương phố đi bộ thành phố Vinh nhằm chính thức đưa phố đi bộ đi vào hoạt động.

Nhiều hoạt động giải trí, ẩm thực đặc sắc tại phố đi bộ Vinh ảnh 1

Một hoạt động văn nghệ, giải trí trên phố đi bộ thu hút đông đảo người dân tham gia. Ảnh: T.P

Qua đó, tạo môi trường sinh hoạt văn hoá, điểm du lịch hấp dẫn đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí, thưởng thức mua sắm, ẩm thực của nhân dân và du khách khi đến với thành phố Vinh. Từ đó, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh thành phố, thúc đẩy du lịch, thương mại dịch vụ phát triển.

Theo chương trình của UBND thành phố, tại đêm khai trương sẽ có rất nhiều hoạt động giải trí, ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn.

Cụ thể: Tổ chức biểu diễn các hoạt động nghệ thuật đường phố tại dọc tuyến phố đi bộ như: ca múa nhạc đường phố, nhảy Flashmob, dân ca ví, giặm và các loại hình biểu diễn nghệ thuật khác.

 

Tổ chức các hoạt động văn hóa tại phố đi bộ, tổ chức các trò chơi dân gian có thưởng, viết thư pháp, vẽ chân dung, tô tượng, đi cà kheo, múa lân, kéo co, nhảy dây, ô ăn quan, múa sạp… Tổ chức trưng bày các gian hàng OCOP thành phố Vinh.

Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố được tổ chức tại 3 điểm chính gồm: Điểm 1: Sân khấu chính giữa đường Hồ Tùng Mậu; Điểm 2: Sân khấu dân ca ví, giặm cuối đường Hồ Tùng Mậu phía Cầu Nại; Điểm 3: Sân khấu tuổi trẻ đường Nguyễn Văn Cừ.

Nhiều hoạt động giải trí, ẩm thực đặc sắc tại phố đi bộ Vinh ảnh 2

Nhiều trò chơi hấp dẫn được tổ chức trên phố đi bộ. Ảnh: T.P

Các điểm văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian được tổ chức trên các tuyến đường của phố đi bộ; các gian hàng được trưng bày tại khuôn viên vỉa hè vườn hoa nghệ thuật đường Hồ Tùng Mậu.

Theo đại diện của UBND thành phố thì sau lễ khai trương chính thức, thành phố sẽ chỉ đạo lực lượng chức năng, ban quản lý phố đi bộ tăng cường công tác quản lý, đảm bảo môi trường, an ninh trật tự trên các tuyến phố, đa dạng hoá các loại hình hoạt động, các mặt hàng trên phố đi bộ để phục vụ nhân dân và du khách.

Xem thêm 

Thành phố Vinh khai trương phố đi bộ

Sau 1 năm vận hành thử nghiệm, tối 26/5, TP.Vinh chính thức tổ chức lễ khai trương phố đi bộ.

Tham dự Lễ khai trương có đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành. Về phía TP. Vinh có đồng chí Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND TP. Vinh cùng đông đảo người dân, du khách.

Thành phố Vinh khai trương phố đi bộ ảnh 1

Các đại biểu tham dự lễ khai trương. Ảnh: Quang An

Lễ khai trương là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô, 60 năm thành lập thành phố Vinh và 15 năm TP.Vinh trở thành đô thị loại I.

Phố đi bộ Vinh dài 1,5km với 4 tuyến đường liền kề nhau gồm đoạn đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Trung Ngạn và Nguyễn Tài. Việc lựa chọn 4 đoạn đường trên đã liên kết khu vực trung tâm, tạo thành vòng tròn sôi động. Trên các tuyến này cũng gần các công trình văn hóa như Quảng trường Hồ Chí Minh, công viên Trung tâm, công viên Nguyễn Tất Thành, Nhà Văn hóa Lao động tỉnh… cùng hàng trăm cơ sở kinh doanh ăn uống, thời trang, nghệ thuật, giải trí, giúp quảng bá ẩm thực vùng miền, gia tăng sức tiêu thụ hàng hóa…

Thành phố Vinh khai trương phố đi bộ ảnh 2

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ khai trương. Ảnh: Quang An

Sau 2 năm chỉnh trang, nâng cấp các tuyến đường, ngày 8/4/2022, phố đi bộ Vinh được vận hành thử nghiệm. Từ đó đến nay, nơi đây đã trở thành nơi giao lưu, gặp gỡ của các nghệ nhân, nhóm bạn trẻ, các câu lạc bộ và trở thành điểm đến đáp ứng nhu cầu về tinh thần không thể thiếu vào mỗi dịp cuối tuần của nhân dân.

Mỗi tối hoạt động, phố đi bộ Vinh đã thu hút từ 10.000 – 20.000 người tham gia. Đây không chỉ đơn thuần là điểm vui chơi giải trí vào đêm cuối tuần của người dân thành phố mà còn là điểm đến hấp dẫn cho du khách. Các sự kiện lớn của tỉnh Nghệ An và TP.Vinh cũng đã được tổ chức trên phố đi bộ và đạt hiệu quả truyền thông cao. Thành công bước đầu của phố đi bộ nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện cơ sở vật chất từ chỉnh trang đô thị, đến an ninh trật tự, vệ sinh môi trường…

Thành phố Vinh khai trương phố đi bộ ảnh 3

Ông Trần Quang Lâm – Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai trương phố đi bộ Vinh. Ảnh: Quang An

 

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Trần Quang Lâm – Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh nhấn mạnh: Mặc dù đã tạo được sự quan tâm, hưởng ứng của người dân và du khách nhưng trong 1 năm vận hành thử nghiệm vừa qua phố đi bộ chắc chắn sẽ có những khó khăn nhất định và chưa hoàn thiện. Thành phố luôn cầu thị, tiếp thu những ý kiến đóng góp để phố đi bộ ngày càng hoàn thiện, xứng đáng là mũi nhọn kinh tế đêm trên địa bàn.

Thời gian tới, TP.Vinh sẽ tiếp tục nghiên cứu, bổ sung các hạng mục về hạ tầng kỹ thuật, điện trang trí, các biểu tượng tạo điểm nhấn trong không gian phố đi bộ, từng bước thay đổi mô hình quản lý hoạt động. Trong đó, tập trung mời gọi các doanh nghiệp tham gia quản lý, vận hành, khai thác Phố đi bộ.

Thành phố Vinh khai trương phố đi bộ ảnh 4

Các đại biểu nhấn nút khai trương phố đi bộ Vinh. Ảnh: Quang An

Thành phố yêu cầu các phòng, ngành, đơn vị, UBND phường Trường Thi, Ban quản lý phố đi bộ thường xuyên quan tâm tham mưu và giải quyết các vấn đề bất cập trong quá trình hoạt động, lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đóng góp của nhân dân và du khách, tiếp tục nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh, dịch vụ, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhưng phải tuân thủ nghiêm túc các quy định.

Thành phố Vinh khai trương phố đi bộ ảnh 5

Hàng ngàn người đổ về phố đi bộ trong ngày khai trương. Ảnh: Thành Cường

Đối với các hộ kinh doanh, dịch vụ tại phố đi bộ cần thực hiện tốt văn hóa trong kinh doanh, đa dạng hóa các sản phẩm hàng hóa bảo đảm chất lượng, phục vụ tốt nhu cầu của du khách và người dân, đồng thời thực hiện nghiêm túc các quy định, các nội quy, quy chế hoạt động, thể hiện nơi đây là điểm đến, là nét đẹp văn hóa, là dấu ấn của người dân và du khách khi đến thành phố Vinh./.

https://baonghean.vn/thanh-pho-vinh-khai-truong-pho-di-bo-post270222.html