“Trưởng thôn” Quang Tèo tiết lộ từng hiếm muộn suốt 13 năm: luôn một lòng chung thủy, nhận “trái ngọt” là một cặp song sinh

Tin Tức

13 năm trước khi có con là khoảng thời gian rất mệt mỏi và áp lực với vợ chồng Quang Tèo. Nhưng cuối cùng, nỗ lực của vợ chồng nam nghệ sĩ cũng được đền đáp, hiện cặp song sinh nhà Quang Tèo đã học cấp ba.

Đứng trên sân khấu hơn 30 năm, Quang Tèo (NSƯT Tiến Quang) đã trở thành một cây hài có thương hiệu đặc biệt trong lòng công chúng.

Giống như trên sân khấu, Quang Tèo dễ gây thiện cảm với người đối diện bằng vẻ ngoài thân thiện, hài hước nhưng rất tình cảm.

Bên cạnh đó, anh cũng ghi dấu ấn trong một số bộ phim truyền hình, mới đây là vai Trưởng thôn Bá trong phim Cô gái nhà người ta.

Mặc dù lập gia đình khá muộn nhưng Quang Tèo vẫn cảm thấy vô cùng hạnh phúc với một người vợ đảm đang và hai nhóc tì sinh đôi, nếp tẻ đều đủ.

Vợ Quang Tèo không được xếp vào hạng “tuyệt sắc giai nhân” nhưng luôn được anh nhắc đến cùng với sự hiền lành, đảm đang, hi sinh vì chồng con.

Được biết, anh kết hôn với bà xã vào năm 1990. Bà xã Quang Tèo là một người đảm đang, hiểu cho công việc “đi sớm về muộn” của chồng. Ít người biết rằng, vợ chồng Quang Tèo đã có khoảng thời gian dài hiếm muộn.

 

Khoảng thời gian chưa có con với vợ chồng nghệ sĩ Quang Tèo rất mệt mỏi và áp lực. Nam nghệ sĩ chia sẻ:

“10 năm chưa được làm cha thì đôi khi mệt mỏi lắm, áp lực thì gia đình nữa. Hồi đó, ông Trịnh Thanh Phi được phân về làm Trưởng đoàn kịch nói, Đoàn kịch Quân đội, như giờ là Giám đốc ấy.

Khi về thì ông ấy lo lắm, vợ ông ấy cũng lo lắm vì về đoàn văn nghệ sĩ mà, sợ lại vợ nọ con kia.

Đúng lúc ông ấy về thì vợ chồng tôi sinh con, ngày đầy tháng tôi có mời ông và Nhà hát sang nhà chơi. Hôm đó, ông nói là cảm ơn Quang Tèo, em là người xoá đi ấn tượng xấu về người nghệ sĩ trong anh.

Tại sao hơn 10 năm hai vợ chồng không có con mà em vẫn một lòng với vợ? Điều đó, làm anh rất trân trọng. Tôi thì nghĩ, mình thương bà xã nên hai vợ chồng chứ kiên trì và cố gắng thôi.”

Dù nhều áp lực và mệt mỏi nhưng Quang Tèo không khi nào anh thôi hy vọng: “Tôi nghĩ đơn giản lắm, mình chưa có con thì chạy chữa đến khi nào có, cũng không nghĩ đến việc buông tay nhau”- Nghệ sĩ Quang Tèo chia sẻ.

Sau 13 năm vượt nhiều gian khó, nghệ sĩ Quang Tèo đã vô cùng hạnh phúc khi nhận được tin bà xã mang song thai.

Cố gắng của hai vợ chồng anh cuối cùng cũng đến ngày hái trái ngọt khi vợ nam nghệ sĩ sinh đôi một trai, một gái. Hai con – Nguyễn Ngọc Phương Linh và Nguyễn Lê Minh là “gia tài” lớn nhất của nam nghệ sĩ.

Đến nay cả hai con Quang Tèo đều đã vào cấp ba nên anh “cũng phải cố gắng làm việc để cho các con một cuộc sống đủ đầy”.

Dù phải gồng gánh, chèo lái kinh tế của “cả 1 đoàn tàu”, nhưng chính sự hi sinh của vợ đã khiến anh trân trọng như một báu vật. Anh tâm sự những lúc đùa vui lại hài hước gọi vợ mình là Cám.

Trong mắt Quang Tèo, vợ luôn là người tạo cho anh cảm giác yên tâm và tự hào bởi sự chịu thương, chịu khó và bản tính hiền lành. Chị chu toàn mọi việc trong nhà khi anh vắng mặt nhiều ngày để quay phim

Khi được hỏi: Anh đi nhiều như vậy, thì vợ có ghen không? Quang Tèo cho hay: “Vợ tôi hiền lành, không có thói quen ghen tuông hay soi mói, cô ấy thường lo lắng cho sức khoẻ của chồng khi di chuyển xa liên tục như vậy”.

Quang Tèo tâm niệm, một người đàn ông muốn thành công phải có hậu phương vững chắc. Vì vậy, anh luôn trân quý những gì bà xã đã làm vì mình.

“Trưởng thôn” Quang Tèo chia sẻ: ” Cho dù cô ấy không phải là người phụ nữ “sắc nước hương trời”, nhưng tính cách thì tuyệt vời. Cả thời tuổi trẻ tôi lăn lộn đi làm, mệt mỏi vì chạy show cũng vì lo cho gia đình.

Đến bây giờ, tôi vẫn chưa bù đắp gì cho cô ấy cả, vì cũng đi suốt. Vì thế, tranh thủ những lúc không đi diễn, tôi chỉ quẩn quanh ở nhà dọn dẹp, chăm sóc con cùng vợ. Nếu không phải cô ấy, thì không biết đời tôi sẽ ra sao”.

Nguồn : https://thongtinngaynay.com/truong-thon-quang-teo-tiet-lo-tung-hiem-muon-suot-13-nam-luon-mot-long-chung-thuy-nhan-trai-ngot-la-mot-cap-song-sinh/?fbclid=IwAR35feo5OJi7gpia0AjW05iZtgaJy3c4fPORI6zZfEi47wa_dOCplacwtiI